Thể lệ chương trình ẩm thực xác lập kỷ lục Việt Nam,

sự kiện công diễn cùng lúc “100 món ăn từ Rau & Hoa Đà Lạt”)
————————————–
Kính gửi: ……………………………………………………………………
1. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
– Các tổ chức: Khách sạn, resort, nhà hàng, quán ăn, khu điểm du lịch, trường cao đẳng, đại
học, trường dạy nghề, nhãn hàng thực phẩm, nông trang trại rau hoa trong địa bànTỉnh Lâm
Đồng và các địa phương cả nước.
– Các cá nhân: Đầu bếp, chủ doanh nghiệp kinh doanh ăn uống, dịch vụ, du lịch, nhãn hàng
thực phẩm, nông trang trại trong địa bànTỉnh Lâm Đồng và các địa phương cả nước.
2. HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ
– Ban tổ chức nhận đăng ký 100 món ăn được chế biến từ nguyên liệu rau, củ, quả, hoa, dược
liệu của Đà Lạt, Lâm Đồng. Đây là chương trình sự kiện lớn mang tầm quốc gia nên BTC mong
muốn thí sinh tham gia chuẩn bị món ăn chu đáo, phong cách thể hiện chuyên nghiệp.
– Mỗi đầu bếp chỉ đứng tên đăng ký 01 món, các tổ chức có thể đăng ký từ 01 – 03 món ăn,
theo mẫu quy định của Ban tổ chức (xin tham khảo Zalo; Đà Lạt xác lập kỷ lục 100 món ăn từ
Rau &Hoa). Ban tổ chức sẽ chọn những món ăn mang tính đặc thù Đà Lạt – Lâm Đồng tham dự
chính thức, nếu số món dôi dư sẽ chuyển thành món dự bị.
2
– Phần nguyên liệu: không sử dụng nguyên liệu trong danh mục cấm: thủy động vật hoang dã,
rau hoa, gia vị dùng trong chế biến thực phẩm phải an toàn, ăn được.
– Món ăn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Món ăn đăng ký thuộc một trong các thể loại như sau; Món khai vị, món súp, món chính và
món tráng miệng. Các món ăn không được trùng nhau về tên gọi, phải mang đặc tính riêng của
Đà Lạt – Lâm Đồng, Ban tổ chức sẽ tư vấn nếu món đăng ký không phù hợp với tiêu chí của
chương trình. Thời hạn đăng ký đổi món đến 17h00 ngày 31 tháng 3 năm 2021
– Ban tổ chức thường xuyên cập nhật danh sách đăng ký trên Zalo Đà lạt xác lập kỷ lục…, để
các thí sinh chọn món không trùng lắp.
3. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM CÔNG DIỄN
– Thời gian: Ngày 08 tháng 04 năm 2021 (từ 12h30 – 18h30)
– Địa điểm: Tầng sảnh nhà hàng Léguda, Khu du lịch Cáp treo Đà Lạt, đồi Rôbin, Phường 3,
TP. Đà Lạt.
4. HÌNH THỨC CÔNG DIỄN
– Các thí sinh sơ chế, chuẩn bị món ăn sẵn trước khi đến khu công diễn, bao gồm; 01 Món ăn
trình bày theo phong cách đương đại + 03 mẫu thử nhỏ dành cho Ban giám khảo, kích thước
đường kính dĩa trình bày không quá 45 cm. (Ban tổ chức có bố trí bàn có bếp từ dành cho các
món nấu nhẹ và món lẩu, cụ thể bàn món lẩu 60cm x 80cm, bàn tròn đường kính 120 cm dành
cho các món khai vị, súp món không nấu).
– Thí sinh mặc đồng phục bếp, mũ bếp, mang giầy, có thể đeo thẻ hội viên Hiệp hội bếp, huy
hiệu kỷ lục gia (nếu có), Ban tổ chức sẽ cung cấp tạp dề cho thí sinh theo mẫu quy định.
– Ban tổ chức sẽ cấp số báo danh cho các thí sinh công diễn, thí sinh ở xa có khu bếp sơ chế
và chế biến riêng
– Mỗi món ăn công diễn chỉ có 01 thí sinh thực hiện (không có bếp phụ)
– Món công diễn phải trình bày theo thời gian Ban tổ chức quy định và chỉ dọn đi khi có yêu
cầu của Ban tổ chức.
– Lưu ý các thí sinh không đem nhiều vật dụng, thùng chứa cồng kềnh vào khu công diễn.
Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19 nơi công cộng (khẩu trang, sát khuẩn, đo
thân nhiêt…)
6. THỦ TỤC THAM GIA
– Sau khi được thông báo có tên trong danh sách chính thức tham gia, các thí sinh nộp hồ sơ xác nhận về Ban tổ chức (theo địa chỉ zalo Đà Lạt xác lập kỷ lục 100 món ăn từ Rau và Hoa
  • Ban nghiệp vụ ẩm thực chương trình (Mr Phan Đức Thiệu- Trưởng ban, ĐT 0937285521 hoặc email Ban tổ chức: dalatprochefs@gmail.com, Mr Nguyễn Thanh Tùng Thư ký thường trực Chi hội – ĐT 0908564033), bao gồm:

– Thông tin đầy đủ họ tên, đơn vị công tác, địa chỉ, số điện thoại, zalo hoặc email.

– 01 ảnh 3×4 (mặc đồng phục bếp, có thể chụp gởi qua zalo)
– Thành phần nguyên liệu món ăn, cách thức chế biến, bài thuyết trình giới thiệu món ăn ngắn gọn (không quá 400 từ). Trước ngày công dễn Ban tổ chức sẽ thông báo mời tập trung thí sinh để phổ biến về thể lệ, sơ đồ nơi trình bày món ăn, phát nguyên liệu của nhà tài trợ, số BD.
– Nếu thí sinh muốn thay đổi tên món ăn hạn chót là 17h00 ngày 31 tháng 3 năm 2021
– Ban tổ chức hổ trợ mỗi món ăn 500.000 đ (trị giá bằng tiền + nguyên liệu của nhà tài trợ), thí sinh nhận và ký tại buổi công diễn.
– Ban tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh món ăn công diễn để làm tư liệu.
Trên đây, là thể lệ của Chương trình ẩm thực xác lập kỷ lục Việt Nam, sự kiện công diễn
cùng lúc “100 món ăn từ Rau & Hoa Đà Lạt”, Ban tổ chức xin thông báo đến các tổ chức, cá
nhân đăng ký tham gia.
Trân trọng cảm ơn
TM/ BAN TỔ CHỨC